1.Nguyên liệu: (cho khoảng 8-10 phần ăn)
- 13 nấm đông cô đã ngâm mềm, xắt làm 4.
- 3 củ cà rốt nhỏ, xắt cục nhỏ vừa ăn.
- 2/3 bịch đậu que, xắt bỏ 2 đầu, cắt đôi.
- 1/3 củ củ cải trắng, xắt cục, luộc trong nước sôi khoảng 10 phút với lửa nhỏ, rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
- 7 miếng đậu hủ chiên xắt con cờ.
Gia vị:
- 5 muỗng canh nước tương.
- 5 muỗng canh đường.
- 1 muỗng cafê molasse.
- 4 và 1/2 muỗng càfê muối.
- 1 muỗng canh dầu hào.
- 1/2 muỗng càfê bột ngọt.
- 2 chén nước lã.
- 1 muỗng càfê gừng xắt nhuyễn.
- 1 muỗng canh dầu ăn.
- Tiêu, ngò tùy thích.
2.Cách nấu:
Bắt chảo lên, cho dầu vào chờ nóng, phi gừng cho vàng thơm, đổ nấm vào xào 1 phút, rồi đến cà rốt xào cho tái, cho nước tương, 1 muỗng canh đường vào xào cho đều 1 phút rồi cho tiếp củ cải trắng, đậu que , đậu hủ, rồi nêm gia vị còn lại vào xào cho thật đều rồi đậy nắp, vặn lửa nhỏ lại khi sôi, lâu lâu lại mở nắp ra trộn đều để thắm gia vị, nấu khoảng 20-30 phút là chín.
Chúc tất cả các bạn nấu được nhiều món chay ngon.
Nam Mô A Di Đà Phật.
Bắt chảo lên, cho dầu vào chờ nóng, phi gừng cho vàng thơm, đổ nấm vào xào 1 phút, rồi đến cà rốt xào cho tái, cho nước tương, 1 muỗng canh đường vào xào cho đều 1 phút rồi cho tiếp củ cải trắng, đậu que , đậu hủ, rồi nêm gia vị còn lại vào xào cho thật đều rồi đậy nắp, vặn lửa nhỏ lại khi sôi, lâu lâu lại mở nắp ra trộn đều để thắm gia vị, nấu khoảng 20-30 phút là chín.
Chúc tất cả các bạn nấu được nhiều món chay ngon.
Nam Mô A Di Đà Phật.
theo Ẩm thực chay
0 nhận xét