Không nên lau bát đũa bằng giấy vệ sinh

Trong cuộc sống hàng ngày có những thói quen chúng ta tưởng là giữ vệ sinh nhưng thực ra lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Dùng giấy trắng gói thức ăn: Nhiều nhà máy giấy trong quá trình sản xuất thường dùng thuốc tẩy. Thuốc tẩy trong giấy sau khi tiếp xúc với thức ăn sẽ gây ra một loạt phản ứng hóa học, sản sinh những chất độc hại, gây ô nhiễm cho thức ăn.

Lấy giấy vệ sinh lau bát đũa và hoa quả: Nhiều loại giấy vệ sinh chưa khử trùng hoặc khử trùng không được triệt để nên vi trùng sẽ bám vào những thứ vừa lau. Chỉ có những loại giấy vệ sinh cao cấp được khử trùng một cách nghiêm ngặt, mới phù hợp vệ sinh.

Dùng khăn trải bàn bằng nilon: Bàn ăn trải khăn nilon sẽ trông thật đẹp mắt nhưng nilon là thứ dễ bám cát bụi, vi trùng. Mặt khác, nhiều loại nilon được làm bằng nguyên liệu độc hại do đó, khi bát đĩa và thức ăn tiếp xúc với nilon trong thời gian dài sẽ bị dính chất độc gây bệnh.

Lấy lồng bàn đậy thức ăn: Lồng bàn có thể ngăn ruồi nhặng đậu vào thức ăn. Tuy nhiên, ruồi nhặng vẫn có thể đậu trên lưới, để lại trứng có vi trùng, có thể lọt xuống mắt lưới rớt vào thức ăn.
 
Lấy khăn mặt lau nồi niêu, bát đĩa, cốc chén: Khăn mặt có nhiều vi trùng nên lấy khăn mặt lau chỉ càng tăng thêm khả năng nhiễm khuẩn.

Lấy rượu trắng lau bát đĩa: Nhiều người thường lấy rượu trắng lau bát đĩa vì nhầm tưởng rượu có thể khử trùng. Nhưng họ đâu biết rằng, cồn khử trùng dùng trong y tế là 75 độ, còn rượu trắng bình thường chỉ dưới 56 độ. Vì vậy, lấy rượu trắng lau bát đĩa không đạt được mục đích khử trùng.

Ngủ dậy là gấp chăn ngay: Cơ thể chúng ta hàng ngày đều ra nhiều mồ hôi, kể cả lúc ngủ. Do đó, khi ngủ dậy nếu gấp chăn ngay thì mồ hôi còn ngấm trong chăn. Lâu ngày, chăn không những hôi, ảnh hưởng đến giấc ngủ, mà còn tạo môi trường cho gây bệnh. Phương pháp tốt nhất là sau khi ngủ dậy, chúng ta nên lật chăn lại, hong khoảng 10 phút rồi mới gấp, mỗi tuần nên phơi chăn một lần.

Dùng một loạt kem đánh răng trong thời gian dài: Kem đánh răng có thuốc, có tác dụng nhất định đối với một loại vi trùng nào đó. Thế nhưng, dùng một loại kem đánh răng trong thời gian dài sẽ làm cho vi trùng dần dần thích ứng với thuốc, làm mất hiệu quả của kem đánh răng. Vì vậy, bạn nên định kỳ thay đổi loại kem đánh răng.

(Theo Vietnamplus)


Tags: , ,
Qúy đọc giả thân mến! Tuệ Uyển An lạc hạnh’s Blogger là nơi chia sẻ tình Yêu thương và sự Hiểu biết. Vì vậy, khi đọc bài xong, quý vị vui lòng gởi lời nhận xét, đóng góp ý kiến để chúng tôi cũng như tác giả lấy đó làm kinh nghiệm giúp Tuệ Uyển An lạc hạnh ngày càng kiện toàn hơn. Tất cả những bài viết trong Blog, chúng tôi không giữ bản quyền tuy nhiên khi quý đọc giả cảm thấy thích đăng lại, xin vui lòng dẫn link nguồn và đầy đủ tên tác giả,kính mong quý đọc giả lưu tâm.


Nếu đã vui lòng viếng thăm
Thì xin hiến tặng hạt mầm yêu thương
Mong cho mọi sự cát tường
Hiểu biết trổi dậy, khỏi đường lầm mê.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

1 nhận xét

  1. Bài viết đã mang lại cho ta rất nhiều những kinh nghiêm của cuộc sống .Nó rất hay

    Trong cuộc sống hiện đại như ngày này ,cái gì cũng phải dùng tới hoá chất ,mà những hoá chất đó lại rất là độc hại cho nên chúng ta không lên lạm dụng chúng quá nhiều khi chúng gây hại cho chúng ta mà ta không hề biết
    Có rất nhiều cách giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm

:)) w-) :-j :D ;) :p :_( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-)

Đăng một nhận xét